Bạn không cần phải đối xử tốt với bất cứ ai

Bạn không được bắt nạt ai, nhưng bạn phải có can đảm để không bị ai bắt nạt.

Tất cả những điều tốt đẹp của bạn, hãy gửi tới những người thích bạn. Bởi vì những người không thích bạn, bạn thậm chí ngồi im và hít thở không khí cũng là sai; tranh luận với bạn, đó là sở thích của họ.

Hãy thể hiện điều tốt mà không cần phải cầu xin; đừng lãng phí thời gian quý báu của bạn khi lòng tốt bạn cho đi là vô ích. Người thích bạn sẽ trân trọng đối tốt với bạn, không cần bạn phải làm hài lòng họ. Bạn có thể không tốt, nhưng bạn đủ tốt để trở thành chính bạn.

Cuộc sống không phải là để làm hài lòng mọi người. Bạn sinh ra không phải để làm cho tất cả mọi người vui vẻ.

Tôi không bao giờ ép bản thân mình phải bao dung, khi ai đó nói với tôi phải kiên nhẫn, tôi hỏi: Tại sao không phải là người kia? Tôi sẽ không tranh cãi nhưng tôi có lập trường của riêng mình.

Tôi không dạy bạn cách trở nên xấu xa, chỉ là bạn có thể bảo vệ bản thân một cách tốt nhất. Bạn không được bắt nạt ai, nhưng bạn phải có can đảm để không bị ai bắt nạt.

Hãy tử tế, nhưng cũng phải học cách chống nếu đó là điều sai trái. Lòng tốt thật sự.

Mục đích của sự nổi loạn là không cho đối phương một bài học xương máu: không tát vào mặt nhau, cũng không đánh nhau theo nhóm.

Bạn chỉ cần nói rõ rằng: vạch dưới của bạn không thể vượt qua, nguyên tắc của bạn không thể bị phá vỡ.

Thật ra, nhiều khi bị bắt nạt không phải vì bạn sai, chỉ là đối phương muốn tìm một chàng trai không may mắn tự nhiên trút giận để khiến bản thân cảm thấy xấu hổ.

Họ cũng không cảm thấy có lỗi, vì vậy họ không mong bạn tha thứ, cũng không nợ bạn một tấn sự tha thứ.

Hãy giữ trái tim mềm mại và nhân hậu của bạn cho những người tốt biết trân trọng. Nếm mùi hận thù không chỉ tuyên truyền tình yêu, mà còn khuyến khích sự mở rộng của kẻ ác.

Hãy tử tế nhưng không yếu đuối. Tự hào nhưng không kiêu ngạo.

TD dịch

Bồ Đề Tâm