20 cách đánh bay vết bẩn trên áo trắng sạch tinh tươm như mới

Nếu có lúc máy giặt không thể đánh bay vết bẩn trên áo trắng thì hãy khoan lo lắng vì chỉ với một số nguyên liệu dễ tìm là bạn có thể nhanh chóng đánh bay chúng. Cùng Shiny House tìm hiểu 20 mẹo đánh bay vết bẩn trên áo trắng sạch tinh tươm như mới nhé!

1 Giấm

Cách 1: Bạn đun hỗn hợp giấm và nước theo tỉ lệ 2:1 cho sôi rồi chờ nước nguội xuống bớt khoảng 60 độ thì cho đồ vào ngâm trong 30 phút và giặt lại với xà phòng bình thường.

Cách 2: Bạn làm ướt đồ rồi dùng khăn sạch thấm trực tiếp giấm lên vết ố, mốc của quần áo. Sau đó, bạn dùng tay chà nhẹ vết bẩn rồi đem phơi khô.

Giấm

2 Giấm & muối

Bạn hãy chuẩn bị một cái chậu có chứa nước rồi trộn giấm và muối vào. Sau đó, khuấy đều đến khi muối tan hết thì bỏ áo vào ngâm khoảng 30 phút. Cuối cùng, giặt nhẹ nhàng rồi xả lại với nước xả vải để khử mùi giấm.

Giấm & muối

3 Giấm & chanh

Trước tiên, bạn hãy giặt áo với bột giặt như bình thường. Sau đó, lấy một quả chanh vắt lấy hết nước cốt. Chà xát nước cốt đã chuẩn bị trước đó lên những nơi bị bẩn trên áo. Lấy một thau nước chứa nước ấm và một ít giấm gạo, ngâm áo đã được chà với nước cốt chanh vào thau và đợi khoảng 3 - 4 tiếng đồng hồ. Sau đó, mang áo quần đi xả sạch lại với nước sạch hoặc giặt lại áo quần bằng bột giặt và nước xả để áo quần có mùi hương thơm ngát.

Giấm & chanh

4 Giấm & sữa tươi

Đun sôi giấm rồi để đến khi giấm ấm thì ngâm áo vào, khoảng chừng nửa giờ thì lấy ra và giặt lại bằng xà bông. Sau đó, bôi một ít sữa bò lên những vết ố rồi phơi ngoài nắng 2 tiếng. Cuối cùng, mang áo đi giặt sạch với bột giặt là xong.

Giấm & sữa tươi

5 Nước cốt chanh

Đầu tiên, hãy vắt chanh ra một cái chén hoặc cái ly. Xoa trực tiếp nước cốt chanh vào khu vực vải cần làm sạch. Tiếp đó, phơi áo vừa bôi nước cốt chanh ra nắng cho đến hết ngày, rồi lấy áo vào giặt lại bình thường để làm sạch nước cốt chanh có trên áo.

Nước cốt chanh

6 Hàn the

Giặt áo với xà phòng và vắt sạch nước. Rồi trộn hàn the cùng với giấm trắng theo tỉ lệ 1:1 trong một cái thau. Sau đó mang áo trắng đã bị dơ vào ngâm trong hỗn hợp này khoảng vài giờ đồng hồ là bạn đã có một chiếc áo trắng mới tinh.

Hàn the

7 Baking soda

Hòa tan 4 thìa bột baking soda vào ¼ chén nước sạch. Tiếp đến, thoa lên vị trí bị dơ trên áo bằng bàn chải sạch và chà xát từ 60 đến 90 phút

Baking soda

8 Sử dụng OxiClean (có bán tại hiệu thuốc)

Bạn trộn hỗn hợp OxiClean trong nước lạnh theo tỉ lệ 1:1, ngâm áo trắng qua đêm với hỗn hợp này rồi giặt lại với nước sạch.

OxiClean

9 Rượu Vodka

Trộn rượu với nước theo tỉ lệ 1:1 và bôi trực tiếp lên vết bẩn trên áo. Đợi khoảng 20 phút rồi mang đi giặt lại bình thường với xà phòng và đem phơi là xử lý xong.

Rượu Vodka

10 Kem đánh răng

Chuẩn bị một ít kem đánh răng và một cái bàn chải sạch. Lấy bàn chải bôi lên vị trí bị bẩn và tiến hành chà xát vào nơi vừa bôi kem lên cho đến khi vết ố vàng biến mất thì giặt lại với bột giặt như thông thường.

kem đánh răng

11 Oxy già (có bán tại hiệu thuốc)

Hòa nửa chén oxy già với nửa chén bột giặt và 2 lít nước ấm. Sau khi hỗn hợp đã được hòa tan, ngâm áo quần bị ố vàng vào và đợi trong 30 phút để các vết bẩn dễ loại bỏ hơn. Ngâm xong thì mang áo đi giặt lại rồi phơi nắng.

Oxy già (có bán tại hiệu thuốc)

12 Ánh nắng mặt trời

Để duy trì độ trắng sáng của áo, sau khi mặc xong bạn nên giặt áo trắng ngay với bột giặt có thành phần tẩy cao. Sau đó bạn hãy phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời để có thể cảm nhận sự khác biệt rõ rệt trên những chiếc áo trắng của mình.

Ánh nắng mặt trời

13 Thuốc tím & chanh

Hòa tan thuốc tím với ít nước, rồi ngâm áo vào một lúc. Sau đó vắt ráo thuốc tím rồi lấy vài quả chanh vắt lấy nước và ngâm áo vào. Nước chanh sẽ khử màu thuốc tím sạch sẽ và bạn sẽ lấy lại được chiếc áo mới tinh.

Thuốc tím & chanh

14 Nước nóng & chanh

Đun sôi 1 lít nước rồi cho áo cần làm sạch vào. Sau đó, cắt vài lát chanh cho vào trong nồi. Khoảng 40 phút sau thì bạn có thể lấy ra mang đi giặt và phơi khô 

Nước nóng & chanh

15 Gừng

Đầu tiên chuẩn bị một củ gừng rồi cắt thành từng lát mỏng. Tiếp theo, thoa các lát gừng đã cắt lên khu vực cần làm sạch cho đến khi vết ố trở nên mờ dần thì mang đi giặt lại với nước giặt và nước xả vải cho áo được thơm hơn.

Gừng

16 Khoai tây

Với những áo trắng bị ố vàng thì bạn chỉ cần vài lát khoai tây chà xát lên các vết bẩn ấy và đem ngâm trong nước sạch khoảng 20 phút. Sau đó đem giặt lại với nước giặt là xong.

Khoai tây

17 Sữa tươi lạnh

Lấy một chiếc thau nhỏ chứa sữa tươi lạnh có sẵn. Đem đồ cần làm sạch ngâm trực tiếp vào trong sữa tươi đã chuẩn bị trước đó trong 30 phút rồi vắt khô và mang đi phơi khô.

Sữa tươi lạnh

18 Phèn chua

Cho hỗn hợp phèn chua + bột giặt vào hoà tan trong nước. Sau đó, cho quần áo vào ngâm từ 1 – 2 tiếng rồi vò thật kỹ ở các vị trí ố vàng. Lúc này, vết ố, loang sẽ nhanh chóng biến mất.

Chuẩn bị một thau nước sạch, rồi trộn hỗn hợp phèn chua và bột giặt vào. Ta sẽ ngâm đồ trong khoảng 1 tới 2 tiếng rồi vò áo thật kĩ, đặc biệt là những nơi có vết ố. Làm như vậy sẽ giúp các vết ố biến mất nhanh chóng hơn.

Phèn chua

19 Thuốc Aspirin (có bán tại hiệu thuốc)

Bạn lấy 5 viên thuốc rồi hòa tan với 6-7 lít nước nóng và cho áo trắng bị bẩn vào ngâm một khoảng thời gian. Sau đó đem giặt lại là áo sẽ trắng sạch như mới.

Hòa tan 5 viên thuốc Aspirin với 6 hay 7 lít nước nóng. Tiếp theo, cho áo bẩn vào ngâm trong một khoảng thời gian. Cuối cùng, mang áo đi giặt lại với bột giặt là áo sẽ trắng lại.

Thuốc Aspirin (có bán tại hiệu thuốc)

20 Bí đao

Xay nhuyễn bí đao bằng máy xay để lấy phần nước cốt. Sau đó, bạn hãy bôi trực tiếp nước cốt bí đao đó lên khu vực bị ố, bẩn và chờ khoảng 10 phút rồi giặt lại với nước sạch là được.

Bí đao

21 Nước vo gạo

Ngâm chiếc áo bị ố vào bên trong khoảng 20 phút trong hỗn hợp nước vo gạo với đậu tương tươi xay nhuyễn. Sau đó đem giặt lại sạch và đi phơi.

Trong lúc vo gạo nấu cơm, bạn hãy chắt lấy nước gạo và chuẩn bị một ít đậu tương tươi xay nhuyễn. Trộn hai thứ trên lại với nhau rồi đem áo ngâm vào hỗn hợp đó khoảng 20 phút. Lấy áo ra và mang đi giặt sạch lại và phơi khô.

Nước vo gạo